ngan-ngua-ve-bo-cho-xam-nhiem-nha-ban

9 điều bạn nên làm để ngăn ngừa ve bọ chét tấn công

Ve bọ chét có thê xâm nhập vào nhà bạn bằng cách qua thú cưng hoặc một số loài vật khác. Hãy chú ý bảo vệ bản thân mình và cho thú cưng khỏi loài sinh vật dắng ghét này. Một vài cách đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện sẽ xua đuôi chúng. Cùng tham khảo nhé.

ngan-ngua-ve-bo-chet-xam-nhiem-nha-ban
Ngăn ngừa ve bọ chét tấn công

1. Bảo vệ thú cưng khỏi ve bọ chét 

Để tiêu diệt ve bọ chét tiếp xúc thú cưng, bạn có thể dùng vòng cổ, thuốc xịt, thuốc bôi, thuốc ngâm có thành phần diệt ve. cách này có thể bảo vệ thú cưng của bạn khỏi bị xâm nhiễm mà còn còn bảo vệ nhà bạn tránh khỏi dịch hại. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về sản phẩm trị ve hoặc cách điều trị tốt nhất cho thú cưng.

2. Mỗi lần thú cưng ra vào nhà hãy để ý

ngan-ngua-ve-bo-chet-xam-nhiem-nha-ban-01
Hãy chú ý thú cưng đi đâu khi nó ra ngoài chơi

Ve bọ chét có thể bám vào lông thú cưng mỗi lần chúng đi ra ngoài chơi. Vì thế hãy để mắt tới chúng đi đâu và tới khu vực nào. Bụi cỏ, bóng râm, thùng rác bẩn… là nơi rất nhiều ve bọ trú ngụ.

Chải lông cho chúng mỗi lần chúng ra ngoài trời. Đặc biệt không cho thú cưng nhảy lên đồ đạc, ve bọ có thể từ đó mà trốn vào chăn gối nệm. Điều này thật không hay tí nào.

3. Bảo vệ bản thân bạn

Những chú ve bọ “dễ thương”có thể  tấn công bạn nếu không cẩn thận. Đối với những nơi khả năng có ve bọ cao, bạn nên mặc quần và áo dài tay khi đi ra ngoài. Nếu kĩ hơn, bạn có thể bỏ ống quần vào tất, bỏ áo vào quần. Xịt thuốc chống côn trùng có chứa DEET lên người. Đồng thời cũng có thể xịt lên quần áo thuốc có chứa permethrin.

4. Vệ sinh và hút bụi nhà cửa thường xuyên

ngan-ngua-ve-bo-chet-xam-nhiem-nha-ban-02
Làm vệ sinh thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn ve bọ chét tấn công

Không những giúp ngăn ngừa dịch bệnh loại bỏ mầm bệnh, dọn nhà và hút bụi thường xuyên sẽ loại bỏ ve bọ trú ngụ trong nhà. Đây là cách khá đơn giản. Hãy làm cho căn nhà của bạn luôn sạch sẽ nhé.

5. Cắt ngắn cây cỏ

Ve bọ rất thích những đám cây cỏ cao và rậm rạp. Vì thế bạn nên duy trì cây bụi độ cao cỏ ở mức 7.5cm là tốt nhất. Những bụi cây cỏ xung quanh hàng rào cũng được cắt ngắn để tránh ve bọ từ bên ngoài đi vào nhà bạn.

6. Tiêu diệt các thành phần mà ve bọ có thể trú ngụ

Có rất nhiều thứ ngoài cây cỏ mà ve bọ có thể làm nơi ở cho mình. Điển hình là chuột nhắt, chuột cống, chim…. Không những mang mầm bệnh nguy hiểm, mà chúng còn thu hút bọ chét và nhiều loại sinh vật nguy hiểm cho thú cưng và con người. Ngoài ra còn dây leo, máng gỗ cho chim, lá cây rụng, thùng rác… Tất cả đều là những nơi rất tốt cho ve bọ trú ngụ. Hãy loại bỏ ngay nếu có thế.

ngan-ngua-ve-bo-chet-xam-nhiem-nha-ban-03
Không nên treo đồ quá thấp hoặc gần bụi cỏ

7. Treo quần áo cách xa mặt đất và cây cỏ

Thời tiết nắng và ấm áp rất tuyệt vời để phơi đồ ngoài trời. Tuy nhiên nếu treo quá gần mặt đất và cay cỏ, ve bọ có thể thừa cơ hội đó xâm nhập vào quần áo bạn.

8. Bố trí vườn và sân chơi ở nhà tránh xa những chỗ có ve bọ

Bạn có thể dễ dàng ngăn ngừa tình trạng xâm nhiễm ve bọ cho mình và thú cưng bằng cách tránh xa những khu vực nhiều bọ chét. Khu vực này bao gồm các loại cây gỗ, cây cỏ mọc rậm rạp, bụi cây.

9. Bịt kín các lối đi có khả năng ve bọ có thể vào

Các khu vực bên dưới sàn hành lang, lỗ thông gió, các khoảng không thấp và các lối vào khác là những nơi ve bọ rất dễ vào. Hãy bịt kín lại ở những nơi tương tự như thế.

 

Vương quốc chó shi ba luôn có những sản phẩm cho chó. Đặc biệt là thuốc trị ve chó chuyên đặc trị ve, rận , bọ chét và ghẻ ở chó.

Liên hệ đặt dặt hàng tại fanpage nhé

Nguồn: wikihow

Bài viết khác:

9 điều cần nắm rõ để diệt ve và bọ chét trong nhà

Cách diệt ve bọ chét hiệu quả trong sân nhà của bạn

 

 

 

 

Facebook Comments