diet-bo-ve-chet-trong-nha

9 điều cần nắm rõ để diệt ve và bọ chét trong nhà

Diệt ve chó và bọ chét trong nhà khá quan trọng, nếu không tiêu diệt triệt để sẽ mang lại rất nhiều phiền toái. Để thực hiện một cách hiệu quả, bạn cần điều trị cho thú cưng, giặc giũ mọi thứ, dọn dẹp từ trong ra ngoài để ngăn chúng quay trở lại. Cụ thể hơn sẽ được nói đến ở bài bên dưới nhé.

diet-bo-ve-chet-trong-nha
Cách để diệt ve chó và bọ chét trong nhà

1. Điều trị cho thú cưng

Nếu bạn có nhìn thấy ve hoặc bọ chét ở trong nhà, khả năng cao là chúng ẩn nắp trên mình thú cưng. Hãy xử lý chúng bằng cách tắm gội cho thú cưng bằng dầu tắm đặc biệt chuyên trị ve bọ chét.

 • Sử dụng bồn tắm hoặc thau giặc gội ướt lông cho thú cưng 
 • Dùng dầu tắm xoa đều lên lông thú cưng.
 • Chờ tí thời gian cho dầu tắm ngấm vào da thú cưng. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng trên chai dầu tắm để biết thơi gian gian này.
 • Xả sạch dầu tắm bằng nước.

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc xịt ve chó bọ chét để làm việc này. Tham khảo thuốc xịt ve bọ chét Dogkingdom bên mình nhé.

cach-diet-ve-cho-bo-chet-trong-nha
Thuốc trị ve chó DogKingdom

2. Xử lí ve cắn vào da thú cưng

Khi thú cưng bị ve cắn vào da, phải loại bỏ chúng ngay để tránh gây khó chịu cho chúng. Nếu không bắt được chúng vì ngại, có thể nhờ bác sĩ thú y. Cách bắt chúng như thế này:

 • Chuẩn bị nhíp và găng tay.
 • Tìm và kẹp vào đầu ve. Nên kẹp càng sát da càng tốt, không nên kẹp vào bụng chúng, Làm như thế ve sẽ đứt ra làm 2 để lại đầu ve cắm vào da thú cưng, sẽ gây nhiễm trùng.
 • Từ từ kéo con ve ra khỏi da thú cưng.

3. Giặc sấy đồ vải

Bạn nên giặc lại hết tất cả những đồ mà bạn cho là thú cưng đã từng tiếp xúc phải. Ví dụ như vải trải giường, khăn tắm chó thú cưng, đồ chơi của chúng. Nên để ở chế độ sấy nóng nhất để có thể nhanh chóng tiêu diệt bọ chét, ấu trùng và ve ẩn náu trong nhà và đồ đạc

 • Không quên rủa luôn bát ăn và bát uống của thú cưng, đây là nơi ve chó thường hay tập trung nhất.

4. Hút bụi khắp nhà

diet-bo-chet-trong-nha
Hút bụi thật sạch sẽ để loại bỏ ấu trùng và bọ chét

Sau khi đã giặc xong hết tất cả đồ đạc, Dùng máy hút bụi hút kĩ mọi nơi và từng ngóc nghách trong căn nhà của bạn . Khi hút bụi xong, hãy bỏ vào sọt rác và vức đi ngay lập tức. Túi rác cũng có thể là nơi trú ngụ của đám ấu trùng bọ chét.

5. Dùng thuốc diệt côn trùng

Bạn có thể dùng thuốc hoặc bột diệt côn trùng để thay thế. Tuy nhiên cần phải có chất điều hoà sinh trưởng của côn trùng để ngăn ngừa tái nhiễm. Trước khi xịt, dắt vật nuôi ra khỏi nhà và bạn cũng phải mang những vật dụng bảo hộ cần thiết như găng tay hoặc trang phục bảo vệ.

 • Tập trung vào những khu vực mà thú cưng hay lui tới.
 • Bạn nên làm một lớp mỏng thuốc xịt hoặc rắc thuốc bột lên sàn ở mọt số vị trí “nóng”. Như tấm trải sàn, tấm trải rời, đệm gối , gầm đồ đặc, ổ nắm thú cưng , khe hở, kẽ nứt mà ve chó bọ chét hay ẩn náu.
 • Không được vào nhà cho tới khi thuốc đã khô hoặc bột đã láng xuống.

6. Rắc chất làm khô

Sau khi thuốc xịt đã khô, hãy rắc chất làm khô để tiêu diệt côn trùng và trứng của chúng. Tập trung những noi chó hay đến, ván lót tường, khe hở, kẽ nứt, ….. Một số loại chất làm khô được kể đến như

 • Evergreen Pyrethrum Concentrate
 • Drione Dust
 • Axit boric

7. Xịt thuốc quanh nhà

Bọ chét và ve chó nếu còn sống trong khu vực gần nhà thì tình trạng xâm nhiễm lại tiếp diễn. đặc diệt là những nơi có bụi cây rậm rạp, có bóng râm, nhiều cây gỗ và đám cỏ cao. Bọ chét rất thích những nơi này. Bạn phải xịt thuốc bụi cỏ, cây bụi, gổ, hàng rào, nhà kho, sân chơi và những nơi như trên. 

 • Có thể dùng cùng một loại sản phẩm đã dùng ở trong nhà để xịt.
 • Nếu bạn sống trong vùng có rất nhiề ve bọ chét thì cần phải xịt thường xuyên. Chu kỳ khoảng 3 tháng 1 lần để kiểm soát chúng.
diet-bo-chet-trong-nha-01
Dọn dẹp sạch sẽ một lần nữa để để phòng ve chó bọ chét còn sót lại

8. Hút bụi, lau nhà, quét nhà lại lần nữa

Cách này không những diệt ve bọ chét còn sót lại trong nhà mà con dọn dẹp luôn xác, ấu trùng của chúng đã chết

9. Lặp lại quy trình trên nếu cần thiết

Bằng nhiều cách khác nhau, bọ chét có thể tái nhiễm lại. Nếu nếu chúng lại tái nhiễm thì bạn cần phải làm vài lần như thế mới tiêu diệt hết được chúng.

Nguồn: WIKIHOW

Bài viết khác:

Cách diệt bọ ve như thế nào để không gây hại ?

Cách diệt ve bọ chét hiệu quả trong sân nhà của bạn

 

 

 

 

 

Facebook Comments