cach-diet-ve-cho-bang-bang-phien

Cách để Diệt ve chó bằng băng phiến (long não)

Ve chó có rất nhiều cách để trị, diệt ve chó bằng băng phiến cũng là một cách. Tuy không gây ra nhiều thiệt hại lắm nhưng ve chó sẽ gây rất nhiều phiền toái nếu bạn không giải quyết chúng triệt để. Cùng tìm hiểu bài viết sau để rõ ràng hơn nhé. 

cach-diet-ve-cho-bang-bang-phien
Cách diệt ve chó bằng băng phiến.
Ảnh internet

I. Băng phiến (long não) là gì?

Băng phiến hay còn gọi là long não là một hợp chất được tạo thành từ gỗ cây. Nó có rất nhiều tác dụng như để đuổi côn trùng trong nhà hay làm thuốc trị hen suyễn, làm giảm đau khớp. Đặc biệt là tác dụng diệt ve chó bằng băng phiến cũng tốt lắm đấy.

Tuy nhiên không nên ngửi long não quá nhiều. Trong long não có một ít độc tố nhẹ có thể gay ảnh hưởng tới hệ thần kinh nếu tiếp xúc quá nhiều. Trẻ em và phụ nên có thai nên hạn chế ở gần vật này.

II. Tác dụng của băng phiến (long não)

1. Trong cuộc sống

cach-diet-ve-cho-bang-bang-phien-01
Băng phiến xua đuổi côn trùng rất hiệu quả, đặc biệt là gián

Rất quen thuộc trong cuộc sống, long não rất hay dùng để xua đuổi côn trùng, bọ, kiến gián…

Mùi hương của long não sẽ khiến cho côn trùng tránh xa. Vì thế mọi người hay đặt ở tủ quần áo, nhà vệ sinh hay những nơi tập trung côn trùng để xua đuổi chúng. 

 

 

 

2. Trong việc trị ve chó, bọ chét

Cách làm khá là đơn giản, bạn lần lượt thực hiện cá bước sau nhé:

  • Mua thuốc xịt có chứa nước long não (ở tiệm thuốc tây hay ở nhà thuốc thú y về). Sau đó bạn tiến hành xịt nước tại các khu vực mà bạn thấy ve xuất hiện như góc nhà, góc tường, thảm trải sàn, ghế bàn… Sau 2 -3 tiếng thì lau sạch sàn và quét nhà thật sạch.
  • Với đồ đặc của thú cưng, thảm , quần áo mà có ve trú ẩn, bạn nên cho vào máy giặc cùng với 1 viên long não khô sau đó giặc bình thường với xà phòng.
  • Dùng long não để trị ve chó trên cơ thể thú cưng bằng cách dùng long não thoa khắp người chúng trước khi tắm 15 phút.
  • Về việc tắm cho thú cưng, có thể dùng long não để diệt ve chó. Bạn dùng 1 viên long não đã nghiền thành bột hoà chung vào dầu tắm của chó. Tỉ lệ là 1 viên long não với 500ml sữa tắm. Bạn nên tắm cho chó cách này 2 lần 1 tuần sẽ có hiệu quả rất nhanh.
cach-diet-ve-cho-bang-bang-phien-02
Trong long não (băng phiến) có một lượng độc tố nhất định sẽ gây nguy hiểm

Ve chó xuất hiện ở trong nhà nhiều chủ yếu bắt nguồn từ thú cưng. Vì vậy nếu muốc loại bỏ ve chó ra khỏi nhà bạn, đầu tiên phải loại bỏ chúng trên cô thể thú cưng trước. Như vậy mới có cơ sở để tiêu diệt chúng 100%.

Lưu ý khi dùng:

  • Bạn tốt nhất không được cho chúng ăn, uống hay dùng miệng để tiếp xúc với các sản phẩm chứa long não. Điều này sẽ rất nguy hiểm tới thú cưng.
  • Các khu vực trầy xước, vết thương hở trên cơ thể thú cưng không được bôi hoặc trét long não lên đó. Độc tố trong long não vô tình sẽ vào cơ thể của thú cưng rất nguy hiểm.
  • Trẻ em cũng tương tự như thế, không được để trẻ hít quá nhiều hoặc ăn long não. Nếu không trẻ có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, bồn chồn, …..

Trong lúc dùng long não trị ve cho chó, nếu cảm thấy chó có dấu hiệu dinh độc tố, bạn nên đưa chó đến nơi thoáng mát và thoáng khí. Không để cho thú cưng hít quá nhiều long não. Nếu tình hình không giảm bạn phải đưa thú cưng đến bác sĩ ngay.

Nguồn: Internet

Bài viết khác: 

9 điều cần nắm rõ để diệt ve và bọ chét trong nhà

Cách diệt ve bọ chét hiệu quả trong sân nhà của bạn

 

 

 

Facebook Comments