cach-diet-ve-cho-ran

Cách diệt bọ chét rận cho thú cưng và xung quanh nhà

Bọ chét là loài động vật sống ký sinh, chủ yếu là ở chó mèo. Tuy có cơ thể nhỏ bé, tuy nhiên chúng có thể gây ra nhiều tai hại cho bạn và thú cưng. Đặc biệt là các bệnh về da, viêm nhiễm, mẫn ngứa. Quan trọng hơn, chúng là nguyên nhân trung gian gây ra các bệnh về sán, sốt và nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. Nếu ký sinh quá gây, bọ chét sẽ làm cho sức sống của thú cưng giảm mạnh. Vì thế phải có cách diệt bọ chét rận hợp lý.

Vương Quốc Chó SHIBA chia sẽ một số cách nhanh chóng giải quyết nỗi lo này.  Mời các bạn tham khảo.

cach-diet-ve-cho-ran
Cùng nhau tìm hiểu cách để diệt bọ chét rận nào

1. Mua thuốc diệt bọ chét rận có sẵn trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm diệt bọ chét rất chất lượng. Cách diệt ve bọ chét rận này cũng rất thông dụng và nhanh chóng, trong thời gian ngắn sẽ tiêu diệt bọ chét ngay lập tức. Tuy nhiên không nên áp dụng thuốc cho thú cưng mới sinh và đang mang thai nhé.

Cach-diet-bo-chet-ran-00
Thuốc trị ve bọ chét ShibaKingdom

Shiba Kingdom bên mình có thuốc diệt ve chó Dogkingdom. Chỉ cần bạn tắm sạch sẽ cho thú cưng, sau đó xịt thuốc vào chỗ có bọ chét. Làm vài lần như thế đảm bảo bọ chét sẽ chết hết. Chi tiết mua hàng tại đây

2. Làm sạch nhà cửa, sạch sẽ và thoáng mát

Khe nứt trong nhà, gầm giường, gầm tủ, dưới nệm, thảm trải sàn, …. là những nơi bọ chét rận hay trú ẩn. Bạn nên lau dọn nhà cửa của mình thường xuyên, dùng máy hút bụi có công suất cao cho hiệu quả tốt hơn. Sau khi hút xong nên cho rác vào túi hoặc hộp rỗng vứt vào sọt rác cách xa nhà. Bạn cũng nên dùng tất tẩy rửa lau nhà hằng ngày, đặc biệt là nhà gỗ. 

Đối với khu vực xung quanh nhà, bạn nên dọn gọn gàng lại. Nếu cây cỏ quá cao, hãy cắt ngắn lại. Bọ chét rất thích ở những nơi như bụi rậm, có cây cối. Cào lá cây và lá rụng hằng ngày, tốt hơn là nên vứt ngay khi dọn xong nhé.

3. Dùng thuốc phun sương diệt côn trùng diện rộng

Bạn thường hay thấy các dịch vụ thường hay vào nhà xịt thuốc rất nhiều phải không? Cách này cũng tương tự như vậy. Họ sẽ phun thuốc quy mô toàn căn nhà của bạn, vì thế sẽ giúp tiêu diệt một số lượng lớn bọ chét rận. Tuy nhiên, nhược điểm đó là thuốc có thể ảnh hưởng đến bạn, gia đình và thú cưng nếu làm theo hướng dẫn không tốt. Hơn nữa, trong khi họ làm việc thì bạn không được làm gì trong nhà cả. 

Khi dùng cách này, bạn cũng nên tắt các thiết bị dễ cháy nổ như cầu dao, bếp ga ở trong nhà. Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gây cháy nổ.

4. Vệ sinh, chải lông chó thú cưng hằng ngày

Người ta thường nói:”Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Việc chải lông và vệ sinh cho thú cưng sẽ giúp bạn phát hiện sớm chúng có bị bọ chét tấn công hay không.? Đương nhiên giải quyết vần đề từ sớm sẽ có hiệu quả cao hơn nhiều.

cach-diet-bo-chet-ran-03
Hay vệ sinh cho thú cưng thường xuyên nhé

Cách để tiêu diệt bọ chét rận hiệu quả nhất là gì?  Đó là bạn phải kết hợp diệt bọ chét rận đồng thời cả trên cơ thể thú cưng , trong nhà và xung quanh nhà.  Thực hiện đúng và đồng thời , các phương pháp, bọ chét sẽ biến mất khỏi nhà bạn.

Trên đây là một vài cách đơn giản mà bạn có thể làm ngay để diệt bọ chét. Cùng theo dõi các bài viết để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn Internet.

Bài viết khác:

Trả lời câu hỏi: “Làm sao diệt bọ chét triệt để?”

Hướng dẫn diệt ve chó bằng nhiều cách khác nhau

 

 

Facebook Comments