cach-diet-ve-bo-chet-trong-san-nha

Cách diệt ve bọ chét hiệu quả trong sân nhà của bạn

Sân nhà luôn là chỗ trú ngụ tuyệt vời cho các loại bọ ve, vì thế bạn phải có cách nào đó để diệt ve bọ chét tại đây. Tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng ve bọ chét sẽ gây phiền toái trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Và đặc biệt chính là thú cưng của bạn. Bằng những cách làm đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ chúng ra khỏi sân của mình. Vậy sao bạn không thử làm xem nào?

cach-diet-ve-bo-chet-trong-san-nha
Cách diệt ve bọ chét hiệu quả trong sân nhà

1. Vệ sinh sạch sẽ sân vườn

cach-diet-ve-bo-chet-trong-san-nha-01
Dọn dẹp sân nhà sạch sẽ để loại bỏ chổ trú ngụ của bọ ve

Ve bọ chét rất thích sống trong bóng râm. Cách hiệu quả nhất để tiêu diệt ve bọ chét là triệt tiêu nơi ở của chúng. Quét sạch lá cây quanh nhà, vệ sinh sạch sẽ những nơi ẩm thấp, có bóng râm đổ xống. Đồng thời bạn cũng nên cắt thưa bớt cỏ trong nhà và cắt ngắn xuống.

  • Các loài gậm nhấm như chuột cũng là nới phát tán ve. Vì thế bạn nên đậy kín thùng rác, dọn dẹp thức ăn thừa để chúng không bén mảng tới sân nhà. Đồng thời nên dựng hàng rào kín để ngăn chúng tới gần nhà.

 

2. Nếu có thể, hãy đắp bờ rào quanh mép sân nhà.

Nếu bên ngoài sân nhà của bạn là rừng cây hoặc cây cỏ um tùm, bạn nên đắp bờ rào quanh ngoài sân nhà dài khoảng 1 mét. Điều này để ngăn cây cối mọc vào sân nhà của bạn tạo điều kiện cho bọ ve vào nhà.

3. Nuôi giun tròn trong sân nhà

cach-diet-ve-bo-chet-trong-san-nha-02
Một số loại giun là thiên địch của bọ ve đấy

Một số loại giun có khả năng tiêu diệt ve hoàn toàn nhưng vô hại với con người và thú cưng. Bạn nên trôn giun tròn vào nước, sau đó khắp sân nhà. Luôn giữ ẩm ướt cho sân trong 7 ngày tiếp theo để giun tiếp tục phát triển.

 

4. Dùng thuốc diệt côn trùng cẩn thận

Nhiều loại thuốc diệt côn trùng khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ trong nhà, thú cưng và động vật xung quanh. Bạn nên thuê người làm việc này, trung bình 2 lần trong năm. Trước khi thực hiện, hãy hỏi họ kế hoạch đảm bảo an toàn cho người và thú cưng.

  • Permethrin là loại thuốc diệt ve khá phổ biến. Nhưng nó khá độc hại, có thể giết cà méo và cá trong nhà.
    Cach-diet-ve-bo-chet-04
    Thuốc xịt ve bọ chét Dogkingdom

Bạn có thể dùng Thuốc Diệt Ve Chó DogKingdom bên mình xịt trực tiếp lên cơ thể chó nếu nó bị nhiễm ve. Diệt ve rận trong vài lần xịt. Bạn chỉ cần tắm cún, sấy khô lông, rồi xịt đều thuốc. 2 ngày sau tắm xịt lại, làm 2 đến 4 lần sẽ hết sạch ve. Sau khi sạch ve 1-2 tuần xịt lại một lần sẽ ngăn ngừa tận gốc ve.

5. Có thể thêm gà sao vào sân nhà của bạn. 

cach-diet-ve-bo-chet-trong-san-nha-03
Nnuôi gà sao sẽ giảm đáng kể bọ ve trong sân nhà, chúng hơi ồn ào thôi.

Cách diệt ve bọ chét này có lợi về mặt tự nhiên, tuy nhiên cũng có một chút khó chịu. Gà sao là loài động vật rất ồn ào. Nhưng nó rất thích ăn ve bọ nên chắc chắn rằng số lượng ve sẽ giảm rất nhiều nếu nuôi chúng. Ve chân đen rất nhỏ nên gà sao không nhìn thấy được, chúng có thể trốn thoát.

 

6. Dùng robot diệt ve

Tuy cách này chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng đã có ở Mĩ từ năm 2015. Với cách này, ve bọ sẽ bị máy robot đánh lừa để uống thuốc diệt ve, Cách này rất an toàn. Một thời gian không xa hy vọng sẽ đón tiếp được công nghệ diệt ve mới này.

Nguồn : WIkihow

Bài viết khác:

Cách để loại bỏ ve chó ra khỏi thú cưng của bạn

Cách diệt bọ ve như thế nào để không gây hại ?

 

 

Facebook Comments