Diệt ve chó tận gốc bằng nhiều cách khác nhau

Tuy chỉ là một sinh vậ bé xíu nhưng lại gieo rắc nỗi ám ảnh cho thú cưng. Ve chó ký sinh trên cơ thể thú cưng, hút máu và làm cho thú cưng khó chịu. Thậm chí gây ra nhiều loại bệnh lý khác nhau. Cùng Vương Quốc chó Shiba tìm hiểu cách diệt ve chó một cách triệt để và tận gốc nhá!!

diet-ve-cho-tan-goc-02
Cách để diệt ve chó tận gốc

I. Mối nguy hại mang tên ve chó

Tuy khá nguy hiểm, nhưng có rất ít người biết đến tác hại thật sự của ve chó. Đặc biệt là trẻ em dưới 2 tuổi. Nếu bị cắn, trẻ có thể sẽ bị nhiễm trùng tại nơi bị cắn. Để lâu hơn 5 ngày sẽ dẫn đến sốt cao, khó thở , hoặc viêm da nặng. Vì trong tuyến nước bọt của ve sống ở Việt Nam đa số có độc tố nguy hiểm. Vì thế phải có biện pháp cụ thể để diệt ve chó tận gốc.

Gỡ ve chó ra khỏi cơ thể càng sớm sáng tốt. Tuy nhiên không được làm đứt phần thân để lại phần đầu con ve trên da. Điều này sẽ làm cho tình trạng viêm da kéo dài thêm. 

II. Làm sao biết được thú cưng bị ve tấn công?

diet-ve-cho-tan-goc-05Rất dễ phát hiện, chỉ cần bạn để ý một chút.

  • Có ve ở vành tai, kẽ chân, cổ đầu và những nơi có lông rậm.
  • Thù cưng có những hành động lạ như hay liếm lông cào cấu da, hoặc tỏ vẻ khó chịu.
  • Cơ thể không thoãi mái, gày gò, xanh xao, có nhiều vết ban đỏ trên da.
  • Không muốn ăn hoặc chán ăn.

III. Làm sao để diệt ve chó tận gốc

1. Tắm rửa cho chó thường xuyên

Chỉ cần mỗi ngày từ 1 đến 2 lần đảm bảo sẽ có hiệu quả trông thấy. Bạn cũng có thể kết hợp với dầu gội hoặc dầu tắm cho chó để có hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, tắm chó chó cũng cần có trình tự nhé. Nên tắm từ đầu xuống cổ xong rồi tới thân, tiếp tục xuống chân và móng. Ve chó có xu hướng di chuyển tới nơi khô ráo hơn để trú ẩn. Làm theo cách này giúp bạn tiêu diệt ve chó nhiều hơn. Sau khi tắm xong cũng cần để ý xả xác ve chó và xà phòng thật kĩ. Nếu không cẩn thận, trứng ve chó sẽ bám vào kẽ nứt và sinh sôi lại lần nữa.

2. Dùng hoá chất diệt ve chó.

diet-ve-cho-tan-goc-01
Thuốc diệt ve chó DogKingdom

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt ve chó rất hiệu quả. Bạn có thể thử dùng thuốc xịt ve chó DogKingdom chai 100ml bên mình. Sản phẩm đã có rất nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần tắm cho chó, để khô và xịt đều đặn mỗi ngày. Đảm bảo sẽ hiệu quả sau 2-3 ngày, và diệt sạch 99% ve chó. Có những chú ve cứng đầu thì nên bắt bằng tay. ạn có thể tham khảo đặt hàng tại đây

3. Dọn nhà sạch sẽ

Ve chó sinh sản rất nhanh, đặc biệt là mùa hè. Thú cưng có thể rải ấu trùng ve chó khắp nhà bằng cách lắc mình mỗi lần chúng thấy khó chịu. Vì thế, nhà cửa sạch sẽ sẽ loại bỏ ấu trùng ve và không làm chúng tái nhiễm. Sữ dụng máy hút bụi là tốt nhất trong việc này. Ngoài ra bạn có thể dùng giấm, xà phòng, bột hàn the…. để lau sàn nhà nhằm tăng hiệu quả diệt ve chó.

4. Dùng các sản phẩm tự nhiên

diet-ve-cho-tan-goc-03Bạn có thể dùng nước cam hoặc chanh tắm cho chó hoặc ngâm vỏ cam quýt để qua đêm, sau đó xịt lên cơ thể chó. Cách này vừa hiệu quả vừa có mùi thơm tự nhiên dễ chịu, công dụng diệt ve cũng rất tốt. 

 

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn 1 cách và thực hiện. Không nên dùng nhiều cách khác nhau trong cùng một đợt diệt ve chó. Vì hiệu quả mỗi cách khi dùng chung sẽ bị triệt tiêu.

Nguồn Internet

Bài viết khác:

9 điều bạn nên làm để ngăn ngừa ve bọ chét tấn công

Bật mí 3 cách bắt ve chó hiệu quả cho bạn và thú cưng

 

 

Facebook Comments