diet-ve-cho-tan-goc-01

Mách nhỏ cách diệt ve chó tận gốc an toàn và hiệu quả

Hôm nay mình chia sẽ một số cách diệt ve chó tận gốc tác dụng lâu mà khá hiệu quả. Hy vọng  sẽ quét sạch ve chó ra khỏi cơ thể thú cưng.Mỗi lần nhìn thấy thú cưng của bạn ngứa ngáy và đau đớn vì bị ve cắn, chắc hẳn bạn không cầm lòng được

Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu một chút về ve chó để biết chúng sống như thế nào nhé.

diet-ve-cho-tan-goc-01
Diệt ve chó tận gốc

I. Tìm hiểu về ve chó

Ve chó là loài động vật ký sinh. Khi trưởng thành, chúng thường bám vào cơ thể thú cưng để hút máu và sống ở trên đó. Mỗi lần để trứng, số trúng của chúng có thể lên đến hơn 4000 trứng.

Tuy vậy không phải lúc nào ve chó cũng sống trên cơ thể thú cưng. Chúng có một vòng đời với 1 số nơi sống khác nhau. 

diet-ve-cho-tan-goc-02
Vòng đời của ve chó

Vào thời điểm trứng nở thành ấu trùn, chúng thường sống ở những bụi cây cỏ. Khi có vật nuôi hay thú cưng đi qua, chúng sẽ bám vào, hút máu để tồn tại. Nhưng chúng không sống ở đó luôn. Vài ngày sau sẽ rời cơ thể ký sinh và về với nơi bụi cỏ lúc trước.

Khi chuyển qua giai đoạn nhộng, Chúng cũng làm tương tự như trên, nhưng vật ký sinh thường là thỏ hay sóc… những động vật trung bình.

Khi đã trường thành, chúng sẽ chọn những loài động vật to hơn để định cư. Chó mèo thật sự là “nơi” không thể tuyệt vời hơn, nơi ký sinh lý tưởng nhất. Con đực sẽ sống luôn trên vật chủ nhưng con cái thường rời khỏi vật chủ khoảng 3 tuần để đi đẻ trứng. Đẻ trứng xong thì con cái cũng chết vì đã hoàn thành nhiệm vụ duy trì nòi giống của mình.

II. Ve chó có tác hại gì?

diet-ve-cho-tan-goc-03
Chó bị ve tấn công cơ thể sẽ rất suy nhược

Tác hại thấy rõ nhất đó là chúng gây rất nhiều vết thương cho thú cưng. Làm cho chúng gầy gò, ốm yếu, ngứa ngáy và khó chịu. Không những thế, những vết cắn sẽ làm cho vùng da của thú cưng bị trụi lông, sưng đỏ, sần sùi làm mất mĩ quan. Kèm theo đó là mùi hôi khó chịu từ vết thương bốc lên.

Ve chó cũng là nguyên nhân gây bệnh dịch cho người. Trong tuyến nước bọt của ve chó có một số loại độc tố có thể gây một số tác dụng như viêm da, sưng tấy, nhiễm trùng da… Vì thế, cần có biện pháp cụ thể để diệt ve chó tận gốc phòng ngứa chúng tấn công, đặc biệt là trẻ em.

III. Cách để tiêu diệt ve chó tận gốc an toàn và hiệu quả

1. Tắm cho chó

Ve chó cũng rất ưa thích môi trường ô nhiễm nữa. Tắm cho chó thường xuyên sẽ giúp xua đuổi ve chó, giúp chúng tránh xa khỏi thú cưng. Vì khi tắm, xà phòng tắm cho chó có tác dụng tiêu diệt và loại bỏ ấu trùng trên lông thú cưng.

Nếu Chó của bạn bị nhiễm ve thì nên tắm thường xuyên hơn, khoảng 2 lần 1 ngày bằng dầu tắm chuyên dụng. Tuy nhiên, không nên dùng xà phòng quá nhiều hoặc xả nước xà phòng ko sạch. Vì chó rất dễ bị kích ứng với những hoá chất như xà phòng.

2. Dọn nhà cửa trong ngoài thật sạch sẽ.

Ve chó cái trong giai đoạn đẻ trứng sẽ rồi khỏi vật chủ đi duy trì nòi giống. Vì thế có khả năng trong nhà bạn có rất nhiều ấu trùng ve. Không những thế những chú ve bên ngoài nhà cũng có khả năng len lỏi vào nhà để tấn công thú cưng và chính bạn. 

Vì thế, lau dọn nhà cửa sạch sẽ, giặc đồ dùng của thú cưng để loại bỏ ấu trùng và ve chó ẩn náu. Đặc biệt bạn nên dùng máy hút bụi vào việc này. Máy hút bụi sẽ quét sạch ấu trung ve chó rất nhanh chóng.

3. Sử dụng thuốc diệt ve chó chuyên dụng

Bên ngoài hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt ve chó cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng thuốc diệt ve chó cho chó con dưới 2 tháng tuổi. Vì bản thân cơ thể chúng không có khả năng kháng lại tác dụng của thuốc.

Bạn cũng nên chú rằng khi xịt thuốc diệt ve chó nên tránh mắt và mũi của chúng ra. Khu vực này rất nhạy cảm đối với chó. Bạn có thể thử dùng thuốc xịt ve chó Dogkingdom của bên mình, đã có rất nhiều người sử dụng và hài lòng. Xem tại đây nhé

4. Sử dụng vỏ cam và chanh 

Cách này rất ít người biết đến nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dùng vỏ cam hoặc chanh (hoặc quýt cũng được) cho vào nước sôi. Để qua đêm sau đó lấy dung dịch pha vào nước tắm hoặc phun đều lên cơ thể chó và thú cưng. 

Cách này không những giúp cho cơ thể thú cưng có mùi thom tho dễ chịu mà còn tiêu diệt được và ve chó trên đó. Thật là tuyệt vời phải không!!

 

Còn nhiều cách nữa có thể diệt ve chó một cách tận gốc ra khỏi nhà của bạn nhưng mình chỉ nêu ra 4 cách hữu dụng và đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quét sạch ve chó ra khỏi nhà.

Nguồn Internet

Bài viết khác:

Cách diệt ve bọ chét hiệu quả trong sân nhà của bạn

 

 

Cách để loại bỏ ve chó ra khỏi thú cưng của bạn

Facebook Comments