lam-sao-diet-bo-chet

Trả lời câu hỏi: “Làm sao diệt bọ chét triệt để?”

Tuy là loài vật bé nhỏ nhưng chúng khá lợi hại đấy. Những vết cắn của chúng sẽ làm cho thú cưng gãi liên tục, gây ghẻ lở và viêm da. Hơn nữa, chúng có thể trú ẩn trong ghế sofa, trên giường và mọi ngóc ngách trong nhà. Nếu có cơ hội, chúng cũng sẽ cắn bạn và người than bạn nữa đấy. Vậy ” Làm sao để diệt bọ chét” một cách hiệu quả nhất đây? Cùng Vương quốc Chó Shiba tìm hiểu nhé.

lam-sao-diet-bo-chet
Làm sao để diệt bọ chét hiệu quả?

I. Diệt bọ chét trên cơ thể thú cưng

Muốn nhà cửa bạn không có bọ chét, trước hết phải “làm sạch” bọ chét trên thú cưng trước. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

1. Dùng thuốc có hoá chất diệt bọ chét

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt bọ chét. Bạn có thể tới các cửa hàng để tham khảo và lựa chọn loại mình thích. Cách này đơn giản nhưng có tác dụng rất nhanh. Chỉ sau 2-3 ngày là bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Tuy nhiên, Cách này không được dùng cho thú cưng có thai và thú cưng mới sinh dưới 2 tháng tuổi.lam-sao-diet-bo-chet

Bạn có thể tham khảo thuốc thuốc diệt ve bọ chét DogKingdom của bên mình. Chỉ cần tắm cho thú cưng thật sạch sẽ, sau đó xịt thuốc vào những chỗ bọ ve trú ẩn. Không lâu đâu, ve chó sẽ   biến mất khỏi cơ thể thú cưng. Bạn có thể đặt mua  tại đây nhé.

2. Dùng vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi

Tinh chất có trong các loại vỏ này có tác dụng phá đi lớp vỏ phòng vệ bên ngoài của bọ chét và giết chúng. Cách này cũng làm cho thú cưng của bạn có mùi dễ chịu nữa. Vì thế nếu có thời gian bạn nên thực hiện thường xuyên để ngăn ngừa bọ chét xâm nhập vào thú cưng.

lam-sao-diet-bo-chet-01

Bạn chỉ cần bỏ vỏ chanh,vỏ cam, vỏ chanh, hoặc vỏ bưởi vào nước sôi. Đêm qua đêm và lấy nước đã nấu pha loãng tắm cho thú cưng. Nếu không bạn có thể dùng dung dịch đó cho vài bình xịt và xịt lên cơ thể thú cưng. Làm vài lần như thế, chắc chắn sẽ không còn bọ chét nữa.

3. Chải lông chó thú cưng thường xuyên

Việc chải lông chó chó không phải để diệt ve chó hoàn toàn. Mà nó có tác dụng phát hiện bọ chét có tấn công thú cưng lần nữa hay không? Nếu không phát hiện sớm thì bạn và  gia đình sẽ gặp rắc rối dài dài đấy.

II. Giữ nhà luôn khô ráo và sạch sẽ

Bọ chét rất thích những nơi ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Vì thế chúng thường ẩn nấp dưới lông thú cưng, dưới gầm giường, ghế sofa… Để tránh chúng sinh sôi, bạn nên dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, tốt hơn nên có máy hút bụi làm việc này. Máy hút bụi sẽ tiêu diệt phần lớn bọ chét có trong các khe hở nhà.

Đồ đặc, mền chiếu lâu ngày bạn nên lấy ra giặc hoặc phơi nắng để tránh việc có bọ chét trú ẩn.

III. Thay thảm trải sàn và ga trải giường

lam-sao-diet-bo-chet-03
Dọn dẹp thật sạch ga giường bạn đang dùng nhé

Nơi đây tập trung rất nhiều trứng của bọ chét. Nếu bạn phát hiện thú cưng của bạn có bọ chét, bạn hãy giặc giũ thật sạch sẽ tấm trải sản hoặc ga trải giường. Nếu có thể hãy thay luôn món đồ này.

 

IV. Phun thuốc diệt côn trùng 

Bạn có thể nhờ người khác làm việc này. Nên gọi những tổ chức chuyên nghiệp, có kinh nghiệm về vấn đề này để giải quyết. Đặc biệt nên xịt kĩ các vị trí nhạy cảm có khả năng tập trung nhiều bọ chét như gầm giường, tủ, khe nứt, ngóc ngách trong nhà,…..

V. Dọn dẹp sạch sẽ xung quanh nhà

Làm sao để diệt, ngăn ngừa bọ chét tái phát? Cách này bắt buộc phải làm đấy. Nếu môi trường xung quanh nhà bạn có nguy cơ là ổ bọ chét. Ví dụ như là cây cối quá rậm rạp, dơ bẩn, ẩm thấp. Bạn nên xử lý ngay.

Đặc biệt bạn nên cắt cỏ xung quanh nhà thấp xuống. Độ cao khoảng 8-12 cm là tốt nhất. Đồng thời cũng không nên treo đồ gần nơi có bụi cây. Bọ chét có thể thừa cơ hội đột nhập vào quần áo của bạn.

Trên đây là các cách để trả lời câu hỏi “làm sao diệt bọ chét”. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguồn Internet

Bài viết khác:

Hướng dẫn diệt ve chó bằng nhiều cách khác nhau

Bật mí 3 cách bắt ve chó hiệu quả cho bạn và thú cưng

 

 

 

 

Facebook Comments