Trị ghẻ cho chó hiệu quả – Bệnh ghẻ Sarcoptes

Bệnh ghẻ ở chó thường rất phổ biến ở nước ta. Bệnh không nặng lắm thì sẽ làm cho chó vô cùng xấu xí, hội hám, rụng hết lông. Có con còn không còn lông trên cơ thể, nhìn rất là dị hợm.

Nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hệ luỵ nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong. Vì thế, trị ghẻ cho chó để làm sao đạt hiệu quả cao nhất ?? Cùng tìm hiều nhé. (Có 2 loại bệnh ghẻ gây nguy hiểm ở chó là bệnh ghẻ Sarcoptes và demodex,  bài viết này nói về bệnh ghẻ Sarcoptes)

trị-ghe-cho-cho-hieu-qua

I. Bệnh ghẻ Sarcoptes ở chó

Bệnh ghẻ Sarcoptes đi ghẻ sarcoptes gây ra có tên khoa học là sarcoptes scabiei var canis. Chúng có khả năng sinh sản rất kinh khủng, tăng rất nhanh về số lượng trên bề mặt da thú cưng. Tác hại là gây rụng lông, ngứa ngáy , chúng còn có thể lây sang người. 

Tuy nhiên, loại này không quá khó trị, vì thế có thể điều trị bằng một biện pháp đơn giản.

II. Cách điều trị bệnh ghẻ Sarcoptes

1. Phương pháp tự nhiên

tri-ghe-cho-cho-hieu-qua-01
Dùng lá xà cừ đun lấy nước tắm cho chó để trị ghẻ

Phương pháp trị ghẻ cho chó bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả là sử dụng các loại lá có tính chua ,chát, và đắng. Đặc biệt là lá khế và lá xà cừ. Tắm thường xuyên bằng nước đun đặc của các loại lá này giúp tiêu diệt ghẻ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, Bạn không nên tắm cho chó bằng xà phòng thông thường mà nên dùng xà phòng trung tính có khả năng diệt ghẻ. Rất có thể xà phòng thông thường sẽ ảnh hưởng đến vết thương do ghẻ gây ra. Đối với chó lông dài cần làm khô bộ lông ngay sao khi tắm.   

2. Phương pháp dùng thuốc hoá chất 

cach-chua-benh-ghe-o-cho
Thuốc Trị Ghẻ Chó DogKingdom

Dùng thuốc trị ghẻ cho chó , thuốc mỡ hoặc dung dịch sunfur 30% để diệt ghẻ một cách nhanh chóng. Thuốc trị ghẻ cho người cũng có tác dụng khi dùng lên thú cưng, nhưng hiệu quả không cao lắm.

Bạn có thể dùng sữa tắm trị ghẻ cho chó nếu bạn cảm thấy thuốc xịt không hợp. 

 

 

Hỗn hợp dạng mỡ có công thức Benzylbezoate-25% hoặc Lindane-1.0% có thể bôi lên da thú cưng bị ghẻ hoặc có dấu hiệu bị ghẻ.

Ngoài ra, các vết thương do ghẻ gây ra có thể  nhiễm trùng. Bạn nên chú ý để đề phòng da chó bị viêm dị ứng hay không.

3. Ăn uống đủ chất và tránh xa nguồn bệnh

Sức khoẻ rất quan trọng trong việc chống lại bệnh tật. Tăng cường đủ vitamin A,C,D cho chó. Tăng khẩu phần ăn nhưng không quá mặn, không được ăn ngọt. 

Nơi chó ở phải thoáng mát và sạch sẽ. Không nên cho chó tiếp xúc với những thú cưng bị ghẻ khác. Đồng thời nơi ở của chó cũng nên tránh xa nơi ở của bạn

Nguồn: internet

Bài viết khác:

Cách chữa bệnh ghẻ ở chó một cách hiệu quả

Bí quyết giúp cho chó ăn thức ăn khô dễ dàng

                                                                                                         

 

Facebook Comments